Roytawan Coffee - The First of Latte Art in Thailand. กาแฟ ร้อยตะวัน เพื่อคนรักกาแฟ เราใส่ใจในทุกขั้นตอนของการ คั่วกาแฟ เพื่อให้ได้ กาแฟสดใหม่ เพื่อคอกาแฟ อย่างแท้จริง

ค้นหาข้อมูลเฉพาะในเว็บร้อยตะวัน เพื่อความสะดวกและรวดเร็วกับข้อสงสัยต่างๆ
กรุณาค้นหาข้อมูลก่อนครับ ทุกคำถามมีคำตอบ


ข้อมูลเก่าปี 2002-2009


อยาทราบว่าเครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดีคะ
ยี่ห้อ CONTI ดีไหมคะ

และมียี่ห้ออื่นที่ดีอีกไหมคะ

58.8.150.* Mail to สอบถามหน่อยคะ ผู้ชง : สอบถามหน่อยคะ 07 Sep 05, 16:25. เพื่อทุกคนที่รักกาแฟ

ผู้ชิมคนที่: 1
ดีทุกยี่ห้อครับ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเอาไปใช้งานประเภทไหน เพราะเครื่องชงกาแฟนั้นเค้าจะทำมา 2-3 แบบ
1. สำหรับใช้ที่บ้าน
2. สำหรับใช้ทำธุรกิจ

การเลือกซื้อนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของกระเป๋าตังค์เรา ความเหมาะสมกับปริมาณลูกค้า และความชอบส่วนตัวของแต่ละคน ซึ่งเครื่องชงกาแฟนั้นมีไซด์ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อครับ

ในเรื่องการใช้งานนั้น บางคนบอกยี้ห้อโน้นดี ยี้ห้อนี้ไม่ดี จริงๆ แล้วส่วนหนึ่งจะขึ้นกับความถนัด ความเคยชินในการใช้งาน รวมถึงเทคนิคต่างๆ ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้น วิศวกรและทีมงานต่างๆ ต้องออกแบบ ต้องทำเครื่องต้นแบบออกมา กว่าจะเข้าสู่สายการผลิต ออกมาขายครับ

ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุด เมื่อเราได้เครื่องที่ต้องตาต้องใจแล้ว เราจะต้องมาทำความรู้จัก ทำความคุ้นเคยกับเครื่องของเรา ต้องเรียนรู้ถึงข้อดีข้อเสียของเครื่องเรา

เพราะเครื่องชงกาแฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ย่อมมีข้อดี ข้อด้อย แตกต่างกันไปครับ เพียงแต่การนำเสนอขายนั้นเค้าก็ต้องยกเอาข้อดีมาคุยครับ

สิ่งหนึ่งคือ ถึงแม้ว่าจะใช้เครื่องดีเลิศหรูราคาแพงสักปานใดก็ตาม แต่ถ้าเราไม่รู้จักการชงกาแฟที่ถูกต้อง ไม่รู้จักเลือกกาแฟที่ดี ไม่รู้จักเรียนรู้เทคนิคต่างๆ กาแฟที่ชงออกมาก็คงจะดีตามเครื่องไม่ได้ครับ

ในขณะที่ผู้ที่รู้จักเทคนิคต่างๆ เข้าใจถึงศาสตร์แห่งการชงกาแฟ ก็สามารถชงกาแฟโดยใช้เครื่องชงที่พื้นๆ ราคาไม่แพงนัก ชงกาแฟออกมาดี และอร่อยครับ

เครื่องชงกาแฟบ้านเรามีมากมายหลายยี่ห้อครับ ตั้งแต่ราคาไม่กี่พัน จนถึงหลักแสน

หลายๆ ยี่ห้อเป็นเป็นแบรนด์เก่าแก่ ระดับโลกอย่าง Gaggia, Rancilio, La Cimbali Faema ฯลฯ ก็สามารถหาซื้อได้ในบ้านเราครับ ถ้าเป็นเครื่องระดับคอมเมอร์เชียล 1 หัวกรุ๊ฟ ราคาจะอยู่ราวๆ 5-9 หมื่น ครับ
202.142.210.* ผู้ชิม : Roytawan 07 Sep 05, 16:52. เพื่อทุกคนที่รักกาแฟ

ผู้ชิมคนที่: 2
เห็นด้วยกับความเห็นที่1ครับ
วาเลนติโน่รอสซีเลือกที่จะอยู่กับทีมยามาฮ่าแทนที่จะอยู่กับทีมฮอนด้าทั้งที่ฮอนด้าพร้อมทุกอย่างดีกว่าแทบจะในทุกด้าน แต่วาเลนติโน่รอสซีกลับควบยามาฮ่าเข้าป้ายเป็นแชมป์ไป
แสดงให้เห็นว่าเครื่องจักรดีอย่างเดียวไม่พอผู้ใช้ต้องมีความรู้ความเข้าใจในสิ่งที่เครื่องมีอยู่และเรามีอยู่
58.10.187.* ผู้ชิม : คนร่อนเร่ 08 Sep 05, 03:11. เพื่อทุกคนที่รักกาแฟ


ขอบคุณครับ ที่ยังแวะเวียนเข้ามาหาข้อมูลและเยี่ยมชม

เฉพาะผู้ดูแล

 
 

 
reverse lookup