หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  จิบกาแฟคุยกัน
| | |-+  กระทู้เก่าปี 2011
| | | |-+ 

ลาเต้เย็นบ้านๆ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: ลาเต้เย็นบ้านๆ  (อ่าน 4516 ครั้ง)
deaw8329
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 80


« เมื่อ: 29 ธันวาคม 2011 : 18:26:02 »

ว่างๆ ถ่ายรูปเล่นๆ เอามาฝากครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากกินกาแฟสดได้คุณภาพดีที่บ้าน ในงบประมาณไม่สูงมากครับ

ง่ายๆ กับเมนูลาเต้เย็นครับ

อุปกรณ์ดังนี้
เครื่องชง gaggia espresso pure ครับ


เครื่องบด WPM ZD-15


กาแฟ ร้อยตะวัน First love + Ramantic 50:50


น้ำเชื่อม


นมสดเมจิ ฝาสีน้ำเงิน


อันนี้เอสเพรสโซ่ช๊อต 2 Oz เวลา 26 วินาที


กากกาแฟแห้งสนิท เคาะโป๊กเป็นก้อนเค๊กแน่นอน


เสร็จแล้วครับ เทใส่แก้ว 16 Oz ครับ ถ้าอยากเล่นลายก็ใส่นมก่อนค่อยใส่กาแฟทีหลังครับ


สูตรส่วนตัวครับ
กาแฟ 2 ช๊อต 2 Oz
น้ำเชื่อม 15-20 ml แล้วแต่ชอบหวานหรือไม่หวาน
นมสด 3 Oz
ง่ายมากๆ ครับ
บันทึกการเข้า
BOY_SUPERONE
อร่อยจนถึงจุดสุดยอด
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 473


ทำแก้วนี้ให้แหล่มที่สุด


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 ธันวาคม 2011 : 03:02:47 »

วันนี้  ใช้กาแฟ  ผสม 50/50 ของร้อยตะวัน เหมือนกันเลยครับ  ถูกใจมาก

ว่าแต่   นมสด  เมจิ  ฝาน้ำเงิน  พิเศษกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไรเหรอครับ

เพราะสูตรที่ผมใช้ตอนนี้
นมข้น 25 ml น้ำตาล 15 ml   นมข้นจืด 35 ml
บันทึกการเข้า

deaw8329
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 80


« ตอบ #2 เมื่อ: 31 ธันวาคม 2011 : 12:41:11 »

ชงลาเต้น่ะครับ สูตรมาตรฐานก็ต้องใช้นมสดกับไซรัป ครับ จะไม่ใช้นมข้นหวานกับนมข้นจืดครับ (อันนี้เรียกว่ากาแฟเย็นสูตรไทยครับ)
บันทึกการเข้า
deaw8329
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 80


« ตอบ #3 เมื่อ: 31 ธันวาคม 2011 : 12:57:01 »

ถ้าเทนมก่อนค่อยเทกาแฟ ก็จะได้อย่างนี้ครับ

บันทึกการเข้า
deaw8329
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 80


« ตอบ #4 เมื่อ: 31 ธันวาคม 2011 : 12:58:29 »

นมเมจิฝาสีน้ำเงินใช้กันเยอะตามร้านกาแฟครับ
เหตุผลหลักคือเรื่องการใช้สตรีมนมขึ้นโฟมนมได้ง่ายครับ
ส่วนรสชาติน่าจะขึ้นกับความชอบส่วนบุคคลครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น




reverse lookup

Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines