หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  จิบกาแฟคุยกัน
| | |-+  กระทู้เก่าปี 2010
| | | |-+ 

ทำไงมอคค่าเย็นไม่อร่อย เฮ้อ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: ทำไงมอคค่าเย็นไม่อร่อย เฮ้อ  (อ่าน 5381 ครั้ง)
cherdsiri212
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« เมื่อ: 30 พฤศจิกายน 2010 : 13:13:43 »

ที่ร้านชงมอคค่าไม่อร่อยเลยค่ะ ปรับยังไงก็ไม่อร่อย
รบกวนผู้ที่รู้ ช่วยตอบได้ไหมค่ะ เพราะลูกค้ากินที่ไร ดูอาการแล้วไม่ชอบเลยค่ะ
เพราะบางคนมา ซื้อครั้งเดียว มอคค่าแล้วก็ไม่มาอีกเลย
ไม่อย่างนั้น แย่แน่ ๆ เลยค่ะ พอดีร้านเพิ่งเปิดใหม่ค่ะ ส่วนเมนูอย่างอื่นโอเคแล้ว
เหลือมอคค่าเย็นอย่างเดียวค่ะ เศร้าจังเลย
บันทึกการเข้า
Looker
Full Barista
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141



« ตอบ #1 เมื่อ: 30 พฤศจิกายน 2010 : 13:43:54 »

ที่ร้านชงมอคค่าไม่อร่อยเลยค่ะ ปรับยังไงก็ไม่อร่อย
รบกวนผู้ที่รู้ ช่วยตอบได้ไหมค่ะ เพราะลูกค้ากินที่ไร ดูอาการแล้วไม่ชอบเลยค่ะ
เพราะบางคนมา ซื้อครั้งเดียว มอคค่าแล้วก็ไม่มาอีกเลย
ไม่อย่างนั้น แย่แน่ ๆ เลยค่ะ พอดีร้านเพิ่งเปิดใหม่ค่ะ ส่วนเมนูอย่างอื่นโอเคแล้ว
เหลือมอคค่าเย็นอย่างเดียวค่ะ เศร้าจังเลย


ที่ผมชงกินอยู่ ใช้ผงโกโก้ตราทิวลิป (สีเข้ม) 1 ช้อนโต๊ะผสมกาแฟ 1 shot คนให้ละลายเข้ากัน เติมนมข้นหวาน (มากน้อยก็แล้วแต่ชอบ) จากนั้นตักน้ำแข็งเกล็ดหรือบดใส่แก้วขนาด 16 Oz ให้เต็ม (กดเล็กน้อย) เทมอคค่าที่ชงไว้ลงไป เคาะก้นแก้วกะโต๊ะเบาๆ หยอดหน้าด้วยนมสดพาสเจอไร้ท์เย็นแล้วโปะโฟมนมโรยผงโกโก้ป่นแค่นี้ก็หรูแล้วคับ ขายแก้วละ 45 บาทสบายๆ

หน้าตาประมาณนี้คับ ยิงฟันยิ้ม



เคล็ดไม่ลับ:
-แนะนำให้สตีมโฟมนมเตรียมไว้ก่อนแล้วค่อยชงกาแฟ
-นมข้นหวานแช่ตู้เย็นไว้ตลอด เวลาเอามาชงจะช่วยคลายความร้อนน้ำแข็งจะได้ไม่ละลายออกมามากมายทำให้จืดชืด งัยลองดูแล้วกัน ยิงฟันยิ้ม

แถมสูตรมอคค่าร้อนคับ
ทำแบบเดียวกันคือ ตักผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะใส่ถ้วยแล้วชงกาแฟ 1 shot เทลงไปคนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นก็สตีมนมเทแบบ Cappuccino หรือ Latte ร้อน เสิร์ฟพร้อมน้ำตาลและครีมเทียม ถ้าเสิร์ฟพร้อมนมข้นหวานก็ไม่ต้องสตีมนมแต่เทน้ำร้อนลงไปแทน

นี่คับ มอคค่าร้อนแบบ Latte (รูปอะไรไม่รู้แต่อยากโชว์ ยิงฟันยิ้ม)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01 ธันวาคม 2010 : 22:51:58 โดย Looker » บันทึกการเข้า

<<เขตปลอดมาเฟีย/ผมป่าวขายเครื่องชงกาแฟนะ แค่อยากบอกว่ามันใช้ดี ^^>>
innovation cafe ube
Full Barista
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 101



« ตอบ #2 เมื่อ: 30 พฤศจิกายน 2010 : 13:48:21 »

ลองดูสูตรของทางร้านเรานะคะ
- กาแฟ 2 ออนซ์
- โกโก้ 1 ช้อนชา
- ข้นหวาน 1.5 ออนซ์
- ข้นจืด 1 ออนซ์
- นมสดเมจิ 2 ออนซ์
- ปิดด้วยฟองนมเนียมๆ
สำหรับแก้ว 22 ออนซ์ นะคะ
ลูกค้าติดอกติดใจมากค่ะ จากคนที่ดื่มลาเต้ ยังเปลี่ยนใจมาดื่มมอคค่าเลยค่ะ
ได้ผลตอบรับเป็นอย่างไร อย่าลืมมาส่งข่าวให้รู้บ้างนะคะ
บันทึกการเข้า

อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด
seiferzero
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


« ตอบ #3 เมื่อ: 30 พฤศจิกายน 2010 : 16:12:28 »

ลองสูตรใช้ ช็อคโกแลตซอสดูก็ได้นะครับ
กาแฟ 2 ออนซ์
ช็อคโกแลคซอส 1 ออนซ์
นมเมจิ 1-2 ออนซ์
นมข้น 0.5-1 ออนซ์ แล้วแต่ชอบครับ
ตบด้วยฟองนม ราดซอสช๊อคสวยอีกรอบ ลูกค้าบอกเข้มข้นชอบๆๆครับ

บันทึกการเข้า
เล็ก™
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8


« ตอบ #4 เมื่อ: 01 ธันวาคม 2010 : 01:06:45 »

ปัญหาอยู่ที่ คุณต้องถามลูกค้าว่าเค้าชอบมอคค่าแบบไหน เข้มไหม หวานเปล่า ใส่นมข้นหรือไซรัป เพิ่มฟองนมไหม หรือวิปครีม บ้างครั้งความประทับใจแรกไม่ได้อยู่ที่กาแฟ แต่อยู่ที่การใส่ใจกับลูกค้า เรื่องสูตรผมว่าบาริสต้าทุกคนต้องมีสูตรของตัวเองอยู่แล้ว แต่การนำเสนอสำคัญมาก
บันทึกการเข้า
cherdsiri212
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #5 เมื่อ: 01 ธันวาคม 2010 : 14:03:53 »

ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะ จะนำสูตรไปใช้ค่ะ ลูกค้าจะได้กินมอคค่าอร่อย ๆ อิอิ
บันทึกการเข้า
Looker
Full Barista
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141



« ตอบ #6 เมื่อ: 01 ธันวาคม 2010 : 22:57:44 »

ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะ จะนำสูตรไปใช้ค่ะ ลูกค้าจะได้กินมอคค่าอร่อย ๆ อิอิ

ขอให้ขายดี 100 แก้วต่อชั่วโมงน๊า..^^ ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

<<เขตปลอดมาเฟีย/ผมป่าวขายเครื่องชงกาแฟนะ แค่อยากบอกว่ามันใช้ดี ^^>>
bombbok
WE LOVE BOSCO ...
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 432



« ตอบ #7 เมื่อ: 03 ธันวาคม 2010 : 08:36:10 »

เมื่อก่อนผมชงกาแฟ ชงยังไงก็ไม่อร่อยครับ  หาทางเเก้มาหลายรูปเเบบ  ทั้งเปลี่ยนนมข้นหวาน  เอาเเก้วรองช๊อตกาแฟไปเเช่เย็นก่อน
เปลื่ยนเม็ดกาแฟ เปลี่ยนยี่ห้อโกโก้ เปลื่ยนยี่ห้อน้ำตาล  เปลื่ยนนม เหลือเเต่เปลื่ยนคนชงละครับ

...............เเต่ก็ยังไม่อร่อยครับ หลังจาก งมโข่ง อยู่นานก็เจอตัวการครับ    ว่า......

    " วันนี้คุณกลั่นกาแฟได้ดีละยัง "     ถ้าเอสเพรสโซ ไม่มีคุณภาพชงอะไรก็ไม่อร่อยครับ เเต่ถ้าเอสเพรสโซ กลั่นออกมาดี ไม่ต้องใส่อะไรก็อร่อยครับ  
  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 ธันวาคม 2010 : 08:38:47 โดย bombbok » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น




reverse lookup

Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines